điều trị mụn lưng

3 thủ thuật trang điểm tự nhiên sương sương bóng khỏe bạn phải biết trong hè này

Tác giả: Admin9 Tháng Một, 2021

Thay thế kem lót trang điểm bằng kem chống nắng  

Bên dưới lớp makeup đẹp luôn là một làn da đẹp, vì vậy sử dụng các sản phẩm đa chức năng vừa giúp dưỡng da vừa mang lại cho bạn một lớp nền không mất quá nhiều công đoạn. Với công nghệ hóa mỹ phẩm tiên tiến như hiện nay, một số loại kem chống nắng còn có thể dùng thay thế cho các loại kem lót trang điểm. Ngoài những ưu điểm như bảo vệ da và nâng tone da thì kem chống nắng còn giữ ẩm tránh cho làn da bị mốc khi đánh phấn, đây cũng là một tips trang điểm tự nhiên mang lại cho làn da một lớp nền căng bóng mịn màng.

Tips của mình chính là lựa chọn kem chống nắng nhiều dưỡng phù hợp với da, có đủ độ ẩm sẽ giúp làn da bạn mướt mát để chuẩn bị cho một layout trang điểm đơn giản mà căng bóng. Ngoài ra, để lớp kem chống nắng lên da không bị bệt và trông thiếu tự nhiên thì thoa theo từng vùng trên gương mặt sẽ cho kết quả tốt hơn là thoa theo cách thông thường, vì theo cách này bạn sẽ lấy ra một lượng vừa đủ thoa đều lên từng vùng khuôn mặt mà không bị thiếu hoặc quá dày.

Hình ảnh 1 | 3 Thủ thuật trang điểm tự nhiên sương sương bóng khỏe bạn phải biết trong hè này | Lixibox

 

 

Combos nền lỏng và kem che khuyết điểm cho làn da căng mướt

Khi lựa chọn kem nền cũng nên cân nhắc, lớp nền sẽ không thể đẹp khi chất sản phẩm quá đặc mang đến độ che phủ cao so với mức cần thiết. Vì vậy để có một lớp trang điểm tự nhiên căng bóng bắt kịp xu hướng thì lớp finish trên da phải có độ mượt nhất định đi cùng với độ che phủ trung bình sẽ cho hiệu ứng semi-matte đến dewy.

Tips dành cho bạn chính là những dạng nền lỏng, cung cấp đủ độ ẩm và có hiệu ứng bắt sáng nhẹ. Việc cung cấp đủ độ ẩm ngay trong lớp nền cũng sẽ làm cho nền da bạn trở nên căng mướt và có độ bóng nhất định. Tuy nhiên không phải kem nền nào cũng có hiệu ứng bắt sáng vì vậy nếu muốn có một độ sáng nhẹ trên các vùng bắt sáng tự nhiên thì hãy sử dụng kem che khuyết điểm sáng hơn da một tone tập trung tán từ dưới mắt xuống hẳn vùng má sẽ khiến vùng da này bừng sáng hẳn lên. Lựa chọn những sản phẩm có thiết kế thân cọ sẽ giúp che đi bọng mắt cũng như các vết thâm do mụn vô cùng hiệu quả mà vẫn tự nhiên.

Hình ảnh 2 | 3 Thủ thuật trang điểm tự nhiên sương sương bóng khỏe bạn phải biết trong hè này | Lixibox

Nên nhớ, dù chọn lớp trang điểm đơn giản đến đâu thì che khuyết điểm là một sản phẩm không thể thiếu để mang đến lớp nền hoàn hảo.

Song song đó, để sản phẩm nền có thể được tán lên da một cách dễ dàng và nhanh chóng thì sử dụng cọ tán nền đầu dẹt là hiệu quả nhất. Lớp nền sẽ được tan vào da bằng những chiếc cọ dạng dẹt, được thiết kế đủ chặt chẽ với những sợi lông mềm mại sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

Hình ảnh 3 | 3 Thủ thuật trang điểm tự nhiên sương sương bóng khỏe bạn phải biết trong hè này | Lixibox

 

Một lưu ý nhẹ từ mình đối với những làn da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu. Dù lớp trang điểm đơn giản hạn chế tối đa các bước makeup đến đâu, thì phấn phủ dạng bột với kết cấu hạt phấn li ti sẽ “ổn định” lớp nền suốt cả ngày dài mà không làm da trông khô cứng như các loại phấn nền khác vẫn rất cần thiết dành cho mỗi cô nàng.

Để làn da tự nhiên nhất thì hãy chọn những loại phấn phủ không màu bạn nhé, khi đó sử dụng cọ đầu tròn để dặm phấn, tránh miết và xoay cọ để hạn chế lực tác động lên da.

Hình ảnh 4 | 3 Thủ thuật trang điểm tự nhiên sương sương bóng khỏe bạn phải biết trong hè này | Lixibox

Cân bằng lớp trang điểm tự nhiên giữa highlight và bronzer

Cùng với các điểm cao thấp trên gương mặt, vùng chữ T hay chữ C sẽ được tô điểm nhờ vào những sản phẩm phù hợp. ”Bá chủ” trong mọi makeup look, không thể không nói đến sự lợi hại của các sản phẩm highlight. Và đây cũng chính là thủ thuật quan trọng cho một làn da căng bóng bắt sáng bạn hằng mong ước.

Để có một lớp trang điểm tự nhiên căng bóng, tips của mình chính là lựa chọn những sản phẩm highlight dạng kem, liquid sau đó dùng đầu ngón tay áp út để nhẹ nhàng tán highlight. Luôn nhớ rằng, tác động từ tay luôn mang lại hiệu quả cao nhất bởi độ ma sát luôn được kiểm soát triệt để. Sự phối hợp từ sản phẩm highlight dạng kem hoặc liquid và tay sẽ giúp làn da bạn có độ căng bóng tự nhiên nhất mà không sợ bị quá lố.

Hình ảnh 5 | 3 Thủ thuật trang điểm tự nhiên sương sương bóng khỏe bạn phải biết trong hè này | Lixibox

 

Đừng bao giờ nghĩ rằng lớp trang điểm tự nhiên căng bóng chính là một lớp makeup bóng nhẫy, trắng bệch mà rất nhiêu cô bạn đang lầm tưởng. Sự căng bóng tự nhiên trong layout makeup dumpling chính là sự căng bóng khỏe khoắn của làn da, bronzer và má hồng sẽ cân bằng độ bóng đó một cách hài hòa nhất.

Vì vậy, mình luôn kết hợp hài hòa giữa phấn má hồng và bronzer để giữ được một layout trang điểm đơn giản những vẫn mang đến điểm nhấn cho cả gương mặt. Tone màu hồng đất hoặc san hô sẽ rất thích hợp khi đi kèm với màu nâu sẵn có của bronzer, bộ đôi này sẽ góp phần mang lại sức sống cho làn da.