Trị mụn đầu đen

Tác giả: Admin13 Tháng Một, 2021

Không đau nhức và sưng đỏ như mụn viêm, nhưng mụn đầu đen lại dai dẳng đến mức chữa mãi không xong. Những chấm đen trên mũi hay cằm khiến bạn cảm thấy khó chịu khi nhìn da trong gương hoặc vô tình chạm phải. Mặc dù không gây sự khó chịu, nhưng sự dai dẳng trong quá trình điều trị mụn đầu đen khiến nhiều người nghĩ loại mụn này rất khó trị. Biết về mụn để điều trị mụn đúng cách nhất. Dưới đây là tất tần tật những thắc mắc về mụn đầu đen.

Mụn đầu đen là gì?

Mụn đầu đen là dạng mụn bít tắc không viêm. Cơ chế hình thành mụn đầu đen là do tuyến dầu hoạt động mạnh như không thể thoát ra khỏi bề mặt da do phần đầu lỗ chân lông bị bít tắc bởi bụi bẩn, da chết hay sản phẩm trang điểm, hoặc các thành phần gây bí da. Khác với mụn đầu trắng, phần dầu thừa ở miệng lỗ chân lông có cơ hội tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa và hóa đen tạo nên mụn đầu đen. Nếu mụn viêm có các vi khuẩn P.Acnes tấn công tạo ra các ổ sưng viêm gây đau nhức, thì mụn đầu đen lại không đem đến cảm giác gì trên da. điều trị mụn đầu đen
Mụn đầu đen là dạng mụn bít tắc không viêm

Cách nhận biết mụn đầu đen

Về hình dáng, mụn đầu đen là những nốt mụn có kích thước nhỏ khoảng 1mm và có phần nhân mụn màu đen trồi lên bề mặt da. Mụn đầu đen có thể xuất hiện ở mọi nơi trên cơ thể, nhưng đặc biệt là ở những vùng có tuyến dầu hoạt động mạnh như mũi, cằm, trán… Vì mọi làn da đều có nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông nên mụn đầu đen sẽ có mặt ở bất kể loại da nào,  kể cả đó là da dầu hay hay da thường hoặc thậm chí là da khô. Dạng mụn này thường không gây đau nhức hoặc sưng đỏ lên như mụn bọcmụn mủ nhưng nếu bạn nặn không đúng cách, chúng có thể sẽ tiến triển nặng hơn và gây viêm nhiễm hoặc phát triển thành các loại mụn bọc, mụn viêm, mụn mủ nghiên trọng.

Mụn đầu đen có phải là sợi bã nhờn không?

...

Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt lịch