Các yếu tố gây sạm nám & phân loại nám

#SẠM_NÁM vị khách không mời mà đến khiến chị em phụ nữ chúng ta trở nên xấu xí. Vậy nám da là gì và nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này? Hôm nay #AskinSpa sẽ giúp các bạn phân tích rõ hơn về loại bệnh lý này để chị em có cách chăm sóc và bảo vệ da tốt nhất.

➡️Theo các chuyên gia, nám da là hiện tượng gia tăng quá mức của các hắc sắc tố (melanin) ở lớp thượng bì của làn da. Khi nhận thấy trên da có các đốm sẫm màu (thường là màu nâu, nâu – đen) với các kích thước khác nhau đồng nghĩa với việc bạn đã bị nám da.

➡️Việc xác định nguyên cớ gây nám da là bước nền tảng giúp bạn điều trị nám da có hiệu quả hơn.

💥 Nguyên nhân do di truyền: là một trong những yếu tố bên trong hình thành nám da (gọi là nám da nguyên phát). Tình trạng này đúng là khó điều trị hơn do cơ chế hình thành nám đã nằm trong gen và tự động sao chép.
💥 Nguyên nhân do môi trường: khi xúc tiếp nhiều với ánh nắng mặt trời, khói bụi và ô nhiễm da sẽ bị tăng sinh melanin (sắc tố đen)
💥 Nguyên nhân do nội tiết tố: Sự rối loạn nội tiết tố dẫn đến tình trạng tăng sinh melanin, gây nên nám da.
💥 Nguyên nhân do sử dụng thuốc hoặc mỹ phẩm không đúng cách khiến da bị bào mòn và mất đi cơ chế tự miễn dịch của da, khiến da dần suy yếu và lão hoá đến nhanh hơn, tình trạng nám da trầm trọng cho chị em chúng ta.
💥 Ngoài ra các chế độ sinh hoạt, ăn uống và nghỉ ngơi không hợp lý cũng dẫn đến tình trạng nám da.

➡️Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da được phát hiện ra trong thời gian gần đây, nhưng qua bài viết này A’skin đề cập đến 5 nguyên nhân đặc trưng nhất. Hy vọng rằng với những thông tin này các bạn có thể nhận biết và phòng tránh tốt hơn. Đối với phụ nữ mang thai và tiền mãn kinh, cần bổ sung một số hormone để cải thiện tình trạng nội tiết.

➡️Ps: Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết kế tiếp, A’skin sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cơ chế hình thành và phân loại nám.

2018-12-06T02:07:20+07:00

ABOUT US

Vestibulum nec velit ante. Praesent dignissim interdum est, in lacinia elit pretium nec. Aliquam erat volutpat. Fusce laoreet mi leo. Vestibulum nec velit ante. Praesent dignissim interdum est, in lacinia elit pretium nec. Aliquam erat volutpat. Fusce laoreet mi leo.

Recent Works

>